7 lợi ích bất ngờ của vitamin C đối với sức khỏe, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật

08:59 15/12/2020
7 lợi ích bất ngờ của vitamin C đối với sức khỏe, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật

Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu, tuy nhiên cơ thể không thể tự sản xuất. Vitamin C hòa tan trong nước và được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Vitamin C tốt nhất được bổ sung từ thực phẩm, giúp cơ thể bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết, tốt cho da, làm đẹp, và tăng sức đề kháng.

Lợi ích của vitamin C đối với cơ thể

Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính: Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể. Cơ thể tiêu thụ đủ vitamin C có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu lên tới 30%, giúp phòng vệ tự nhiên của cơ thể chống lại chứng viêm.

Giúp kiểm soát huyết áp cao: Huyết áp cao khiến cơ thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Và vitamin C có thể giúp giảm huyết áp ở cả những người có và không có huyết áp cao. Ở người lớn bị huyết áp cao, trung bình bổ sung vitamin C làm giảm huyết áp tâm thu 4,9 mmHg và huyết áp tâm trương 1,7 mmHg.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm huyết áp cao, nồng độ cholesterol triglyceride hoặc LDL (có hại) cao và mức cholesterol HDL (có lợi) thấp. Vitamin C giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, và giảm cholesterol LDL (có hại).

Giảm nồng độ axit uric trong máu và giúp ngăn ngừa các cơn gút: Gút khiến cơ thể vô cùng đau đớn và liên quan đến viêm khớp, đặc biệt là những ngón chân lớn. Và vitamin C có thể giúp giảm axit uric trong máu và do đó, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của bệnh gút. Những người tiêu thụ nhiều vitamin C có nồng độ axit uric trong máu thấp hơn đáng kể so với những người tiêu thụ ít.

Giúp ngăn ngừa thiếu sắt: Bổ sung vitamin C có thể giúp cải thiện sự hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống. Vitamin C hỗ trợ chuyển đổi sắt được hấp thụ kém, ví dụ như các nguồn sắt từ thực vật, thành một dạng dễ hấp thụ hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người ăn kiêng không có thịt, vì thịt là nguồn cung cấp chất sắt chính .

Tăng cường khả năng miễn dịch: Một trong những lý do chính khiến mọi người bổ sung vitamin C là để tăng cường khả năng miễn dịch , vì vitamin C có liên quan đến các bộ phận của hệ thống miễn dịch. Vitamin C giúp khuyến khích sản xuất các tế bào bạch cầu được gọi là tế bào lympho và phagocytes, giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Vitamin C giúp các tế bào bạch cầu này hoạt động hiệu quả hơn trong khi bảo vệ chúng khỏi bị hư hại bởi các phân tử có khả năng gây hại, chẳng hạn như các gốc tự do.

Bảo vệ trí nhớ và suy nghĩ khi lớn tuổi: Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh. Bổ sung vitamin C có thể hỗ trợ chống lại các tình trạng như mất trí nhớ nếu cơ thể không nhận đủ vitamin C từ chế độ ăn uống.

KIỀU LINH - THEO HEALTHLINE

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/7-loi-ich-bat-ngo-cua-vitamin-c-doi-voi-suc-khoe-ho-tro-day-lui-benh-tat-785651.ldo

Viên sủi Plusssz Max Multivitamin vị cam cung cấp 60 mg vitamin C, vitamin nhóm B và các khoáng chất thiếu yếu giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tự nhiên

Viên sủi Plusssz Max Vitamin C và Kẽm cung cấp 60 mg Vitamin C và 2,5mg Kẽm giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng mỗi ngày!

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

C sủi Multivitamin Năng lượng mỗi ngày Plusssz Tăng cường miễn dịch Tăng cường đề kháng Viên Sủi Plusssz Vitamin Vitamin C
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0352 398 123 zalo chat