Bổ sung vitamin C trong mùa dịch

02:23 29/04/2022
Bổ sung vitamin C trong mùa dịch

Để phòng ngừa bệnh tật, mọi người thường nhận được lời khuyên nên bổ sung vitamin C nhiều hơn, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát trở lại và thời tiết ngày càng nắng nóng. Tuy nhiên, cần sử dụng phù hợp để tận dụng tối đa lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng lối sống ảnh hưởng khả năng tổng hợp vitamin C bởi cơ thể không thể tự tổng hợp được. Khi không được bổ sung đủ, cơ thể “phát tín hiệu” bằng nhiều triệu chứng khác nhau. Trong số đó sẽ là các hiện tượng đau nhức, mệt mỏi, sạm da... Vì vậy, việc bổ sung vitamin C vào thực đơn ăn uống hằng ngày rất cần thiết. Ngoài lợi ích cho tim mạch và hệ tuần hoàn, giúp chữa lành vết thương, giảm sốt, trong làm đẹp, vitamin C còn giúp cơ thể sản sinh collagen giúp chống lão hóa, ngăn ngừa mụn, hạn chế tình trạng tăng sắc tố da. Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng đúng từ vitamin C rất cần thiết để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, nhất là trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.

Có hai cách để bổ sung vitamin C cho cơ thể là sử dụng thực phẩm chức năng hay thực phẩm tự nhiên là hoa quả, rau củ tươi. Một số loại vitamin C thường gặp ở thực phẩm chức năng thường là viên con nhộng, viên sủi, chất bột hoặc lỏng. Với loại thực phẩm uống, thời điểm tốt nhất trong ngày để uống vitamin C là vào buổi sáng hoặc buổi trưa sau khi đã ăn no khoảng 30 phút. Không nên uống vào tối muộn vì có thể gây khó ngủ. 

Nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất cho cơ thể đến từ hoa quả và rau củ tươi. Tuy nhiên, với một số loại rau, nhiệt từ quá trình nấu nướng có thể phá hủy hoặc làm giảm liều lượng vitamin C tự nhiên. Vì vậy, ngoài hoa quả, với một số loại rau củ hãy ăn tươi nếu có thể.     

Mặc dù vitamin C khá lành tính nhưng việc tiêu thụ quá mức sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy. Tiêu thụ quá liều trong thời gian dài có thể dẫn đến nguy cơ sỏi thận (với viên sủi). Tùy vào độ tuổi, sẽ có những mức tiêu thụ khác nhau. Theo đó, lượng vitamin C trung bình đáp ứng đủ cho nhu cầu của cơ thể được khuyến nghị hằng ngày là 75 mg ở phụ nữ và 90 mg ở nam giới. Với thực phẩm tự nhiên, vitamin C có nhiều trong các loại rau củ, quả như đu đủ, cam, bưởi, dâu tây, ổi, súp lơ... Mức tiêu thụ cho người trưởng thành thường là 300g rau/người/ngày, quả là 100g/người/ngày, còn đối với trẻ em là khoảng 100 - 200g/trẻ/ngày. 

Nguồn: https://nhandan.vn/baothoinay-dothi-depplus/bo-sung-vitamin-c-trong-mua-dich-646609/

Plusssz cung cấp đa dạng viên sủi Vitamin và khoáng chất phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau và nhiều mục đích sử dụng khác nhau. 

V

Covid-19 C sủi dịch bệnh Khỏe Multivitamin Năng lượng mỗi ngày Plusssz Plusssz Max sủi plusssz Max sủi tăng đề kháng Tăng cường miễn dịch Tăng cường đề kháng tăng sức đề kháng Viên Sủi Plusssz virus virus corona Vitamin Vitamin C
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0352 398 123 zalo chat